Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.

Phân Biệt Almost, Most, Most of, The most

Rất nhiều bạn học tiếng Anh nghĩ rằng Almost, Most, Most of, The most có nghĩa tương đương với nhau. Không biết từ đâu mà các bạn lại nhầm lẫn như vậy. Nếu các bạn còn nghĩ những từ này có nghĩa gần giống nhau thì bạn nhầm to rồi. Hãy đọc kỹ bài này để hiểu vì sao và không bao giờ bị nhầm lẫn nữa nhé.

Almost

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng, Almost không bao giờ được dùng để nói về tỷ lệ. Nó không có nghĩa là “Hầu hết“, không có nghĩa là “gần tất cả“, và cũng không phải là “đa số“. Almost có nghĩa là “Gần“, “Sắpkhi nói về thời gian, số đo, kích cỡ hoặc sự tiến bộ của một quá trình nào đó.

 • I’m almost finished = Mình sắp hoàn thành rồi.
 • She’s almost 1m70 = Cô ấy cao gần 1m70
 • It’s almost July = Gần đến tháng Bảy rồi.
 • This bag is almost big enough.

Most

Ta không bao giờ sử dụng Almost với nghĩa là “Hầu hềt“, để diễn đạt ý đó thì phải dùng “Most“. Most có nghĩa là “Hầu hết”, “gần tất cả”, “đa số” và “hầu hết”. Most dùng khi tỷ lệ trên 50% và khi nói về thực tế chung.

 • Most people like Bún chả.
 • Most foreigners don’t like Trứng vịt lộn (fertilized duck eggs).

Most of

Nếu bạn muốn nói cụ thể đến một nhóm đối tượng nào đó mà không phải một thực tế chung thì nên sử dụng “Most of” – Cụm từ này được sử dụng để nói đến tỷ lệ trong một nhóm đã được chia ra từ một tổng thể.

Khi ta nói: Most of people like Bún chả, đó là một thực tế chung. Nhưng khi bạn khảo sát một nhóm nhỏ, một lớp học chẳng hạn, và nhận được kết quả là đa phần những người trong lớp không thích ăn món Bún chả, khi đó mình sẽ nói: Most of the people in this class don’t like Bún chả. the people in this class là một nhóm đã được chia ra và mình nói đến tỷ lệ trong đó.

Bạn không thể nói: Most of the people don’t like Bún chả. Câu như thế này là thiếu thông tin, người nghe sẽ hỏi: Which people? (Những người nào). Khi dùng Most of sẽ có 2 trường hợp:

 1. Thứ nhất: Sau Most of là từ sở hữu như: my, your, Lan’s…: Most of my dreams are bout women / Most of your hair is white already.
 2. Thứ hai: Nếu sau “Most of” không phải là từ sở hữu thì phải có “the” trước danh từ: I like most of the places I’ve been in Vietnam / Most of the trees in Thong Nhat park are taller than four meters.

The most

Nhiều bạn dùng cụm từ này với nghĩa “Nhất là“, điều này sai hoàn toàn. The most chỉ được sử dụng cùng Tính từ hoặc Động từ với nghĩa là “Nhất“.

 • I like vodka the most
 • Happy Polla is the most fabulous girl in Thailand

Để nói với nghĩa “Nhất là” trong tiếng Anh thì bạn dùng 2 từ sau: Most of all hoặc Mostly

 • I’ve got a lot of reason to study English. Most of all, I want to get girl. = Có nhiều lý do để học tiếng Anh, nhất là tôi muốn tán gái.

Bạn cũng có thể nói: Mostly, I want to get girl. Đôi khi Mostly cũng có nghĩa tương đương Usually. Nếu bạn nói: I mostly eat Japanese food thì cũng tương đương: I usually eat Japanese food = Tôi thường xuyên ăn đố Nhật.

Hãy luôn nhớ rằng: AlmostMost không có liên quan gì đến nhau cả. Nếu còn chưa rõ, bạn có thể để lại bình luận ở cuối bài, mình sẽ chỉnh lại câu cho bạn nếu cần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button