Jannah Theme License is not validated, Go to the theme options page to validate the license, You need a single license for each domain name.

10 Bước Học Tiếng Anh Vui & Hiệu Quả Hơn

Chúng ta thường nghe rằng cách thực sự để học tốt tiếng Anh chính là hoàn toàn đắm chìm trong môi trường tiếng Anh, đi đâu, làm gì cũng thấy tiếng Anh. Chính vì lẽ đó, tôi đã sưu tầm và tổng hợp lại 10 bước nhanh gọn có thể giúp chúng ta sống trong môi trường tiếng Anh ngay ở đây mà không thấy nhàm chán. 10 bước giúp chúng ta học tiếng Anh nhanh hơn và vui vẻ hơn.

Học Tiếng Anh

Bước 1: Hãy tìm một vài kênh tiếng Anh trên Radio hay TV

Hàng ngày có hàng tá những kênh trên đài và TV với nhiều chủ đề: Giải trí, chính trị, tin tức… bằng tiếng Anh. Hãy mở và nghe/xem các kênh đó trên những chủ đề bạn thích. Bạn có thể nghe khi đang nấu cơm, nghe khi đang dọn nhà, nghe khi đang chờ xe Bus…. Đây sẽ là cách bạn luyện nghe tiếng Anh rất hay.

Bước 2: Thử xem các video đang nổi trên Youtube (nhớ là tiếng Anh đấy nhé).

Có rất nhiều video với đủ những loại giọng tiếng Anh và tốc độ nói khách nhau, bạn sẽ luyện được cách nghe được những câu khó, nhanh. Hãy xem cả những bình luận ở dưới comment đó để tìm những từ bạn chưa biết. Nhưng cũng chú ý, rất nhiều từ ngữ khá lạ trong đó mà chúng ta không hiểu được.

Bước 3: Nói chuyện hoặc hát tiếng Anh một mình.

Mình đã thử cách này và thấy rất hay. Khi bạn ở nhà một mình hay đang tắm… hãy nói tiếng Anh một mình hoặc ngâm nga những câu hát tiếng Anh. Thử nói về một chủ đề nào đó như thời tiết hoặc tình trạng sức khỏe của bạn hôm nay. Hát và nói chuyện một mình bằng tiếng Anh sẽ nâng dần khả năng phát âm của bạn.

Bước 4: Nếu bạn có một thần tượng là người nói tiếng Anh. Hãy lên Youtube và xem tất cả các video phỏng vấn người đó.

Bạn có thể bỏ hàng giờ để nghe các cuộc phỏng vấn thần tượng của bạn. Nó không giống bạn đang học nhưng đó lại là ý tưởng khá tuyệt để luyện tiếng Anh.

Bước 5: Lại gần những người đang nói tiếng Anh (trên xe bus hoặc trong công viên..) và lắng nghe.

Lúc trước mình đã từng thấy ngại và cũng gặp nhiều vấn đề hơi tế nhị khi làm việc đó. Nhiều lần quen, mình hay gặp nhiều khách du lịch nước ngoài và hay ngồi nghe họ nói. Hãy thử và xem bạn hiểu được bao nhiêu những điều họ nói? Chủ đề chính mà họi nói về là gì? Bạn có nghe được từ nào thú vị trong đó và muốn tìm xem nó là gì không?

Bước 6: Hãy chú ý đến các biển quảng cáo, biển hiệu, các quảng cáo trên truyền hình, tạp chí và tên các công ty.

Hãy nhìn và nghĩ xem nội dung quảng cáo đó có nghĩa là gì. Có bao nhiêu từ mà bạn có thể nhận ra? Bạn có thấy từ đó ở chỗ nào khác không? Hãy thử đặt vài câu về những gì bạn nhìn thấy.

Bước 7: Bạn yêu âm nhạc? Hãy ghi ra lời bài hát tiếng Anh mà bạn yêu thích.

Hãy xem bài hát và cố gắng chép đúng lời bài hát đó ra giấy. Tra nghĩa những từ bạn chưa biết để xây dựng thêm vốn từ vựng. Thử tìm bản khác của bài hát đó, nghe và ghi ra các từ không có trong bản gốc. Cách này rất hay. :D

Bước 8: Xem các clip hay các vở kịch bằng tiếng Anh

Sẽ chẳng sao hết nếu bạn không hiểu các diễn viên nói gì, nhưng cứ xem thôi. Hãy thử tìm hiểu xem tại sao đoạn kịch đó vui hay buồn. Nếu đó là vở kịch vui thì sẽ có những từ vựng liên quan, và có thể những từ vựng đó chả có nghĩa như vậy nếu bạn dịch sang tiếng Việt. Vậy hãy tìm hiểu xem phải dịch nó sang tiếng Việt như thế nào để mô tả được tính hài hước trong vở kịch đó.

Bước 9: Tham gia trò chuyện với các bạn bè nói tiếng anh trên Facebook.

Khi bạn có người bạn nói tiếng Anh, hãy vào Timeline, bạn sẽ thấy các bài đăng của người đó hàng ngày. Bạn sẽ có những thông tin, những tin tức hay các video tiếng Anh. Người bạn đó có thể trở thành thầy dạy tiếng Anh cho bạn. Vào timeline của họ bạn sẽ có nhiều thứ để học đấy!

Bước 10: Nói, nói, nói và nói. Bất kể bạn có chú dụt dè hay khả năng của bạn đến đâu. Hãy cố gắng để được nói.

Chẳng hạn như giúp một người khách du lịch khi họ đang cố tìm đường. Họ sẽ không để ý đến khả năng ngoại ngữ của bạn khi bạn đang có giúp họ. Hay sau buổi học, hãy nói với thấy giáo tiếng Anh của bạn những vấn đề bạn muốn thấy hỗ trợ trong việc học tiếng Anh. Khi đi du lịch, có thể hỏi đường bằng tiếng Anh, ngay cả khi bạn không cần hỏi. Sử dụng các dịch vụ trên điện thoại di động hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng bằng tiếng Anh.

Chẳng có vấn đề gì khi bạn nói chậm, bạn đang học mà, điều đó cũng là lẽ tự nhiên thôi!

2 bình luận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Back to top button